[Giải đáp] Nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km?

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km

Nhớt Castrol chạy được bao nhiêu km? Thông thường, người sử dụng ít khi nắm rõ thời gian cần thay nhớt định kỳ cho phương tiện di chuyển của mình. Nhất là có nhiều loại nhớt trên thị trường khiến người tiêu dùng phân vân không biết loại nào phù hợp. Vậy hãy nhanh chân theo Hai Rê tìm hiểu bài viết ngay sau đây để tìm hiểu nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km và những thông tin liên quan đến chủ đề dầu nhớt Castrol ngày hôm nay nhé.

Nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km?

Dầu nhớt Castrol 10w40 có tốt không?

Ngoài những thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng thế giới như Total, Shell, Motul, Caltex,..thì hãng Castrol được đánh giá là thương hiệu dầu nhớt chất lượng, nổi tiếng và cực kỳ bán chạy trong thị trường dầu nhớt.

Dầu nhớt Castrol được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng bởi độ êm ái, mượt mà của phương tiện khi sử dụng dầu nhớt trong quá trình di chuyển. Do vậy, dầu nhớt Castrol 10w40 có chất lượng tốt, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hãng dầu nhớt này.

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Dầu nhớt Castrol có tốt không?

Đặc điểm của dầu nhớt Castrol 10w40 

Thương hiệu dầu nhớt Castrol có độ nhớt SAE phù hợp với điều kiện khí hậu thời tiết tại Việt Nam. Ngoài chỉ số dầu nhớt 10w40, người tiêu dùng sẽ thường bắt gặp các chỉ số tiêu chuẩn phổ biến khác như 5w30, 10w30, 15w40, 20w50.

Thông số 10w40 là chỉ số thể hiện trên dầu động cơ cho các dòng xe máy và ô tô. Đây là ký hiệu thể hiện sự thay đổi độ nhớt trong dầu động cơ khi nhiệt độ thay đổi. Khi yếu tố nhiệt độ thay đổi sẽ khiến độ nhớt của dầu động cơ thay đổi theo.

Còn chỉ số 5w30 là tiêu chuẩn dầu nhớt đa cấp, phù hợp dùng cho cả mùa đông lẫn mùa hè. Dầu nhớt 5w30 có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ >= 5 độ C đối với độ nhớt 30. Tương tự nhớt 10w40 có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ > 10 độ C với độ nhớt 40.

Hầu hết chỉ số độ nhớt càng cao thì động cơ của xe sẽ được bôi trơn tốt hơn. Tuy nhiên khi độ nhớt quá cao sẽ tạo ra ma sát lớn, công suất động cơ giảm. Điều này nghĩa là xe bạn tiêu hao xăng nhiều hơn và thải khí ra môi trường nhiều hơn.

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Đặc điểm của dầu nhớt Castrol 10w40

Xe dùng nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km?

Đối với thời tiết khí hậu ở Việt Nam, bạn sử dụng dầu nhớt 10w40 vẫn được vì mùa đông, nhiệt độ ở Việt Nam không quá thấp. Tuy nhiên, Hai Rê khuyến khích bạn vẫn nên tìm mua sử dụng loại có độ nhớt 5w30.

Loại này sẽ tốt cho động cơ của xe hơn, nhất là hầu hết mọi người phải đi lại trong thành phố, dừng đèn đỏ nhiều. Tức là máy móc trong xe sẽ bị mài mòn rất nhanh khi phải tắt máy rồi khởi động nhiều lần. Nếu bạn sử dụng nhớt có chỉ số 10w40 và băn khoăn nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km thì câu trả lời là xe của bạn sẽ chạy được 1000 km.

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Xe dùng nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km?

Xem thêm: Đánh giá cảm biến áp suất lốp Steelmate – Báo giá mới nhất 2022

Mỗi lần thay dầu nhớt, xe chạy được bao nhiêu km?

Đối với xe ô tô hoặc xe tải: Bạn nên dùng nhớt 40 đối với xe mới hoặc tình trạng xe còn tốt. Còn với xe đã cũ, tình trạng xe không còn tốt, bạn nên dùng nhớt 50.

 • Nếu API là CF/SF, CD/SF, CF4/SG: Chạy được 5.000 km phải thay nhớt mới.
 • Nếu API là CH-4/SL: Chạy được 5.000 – 8.000 km thì cần thay nhớt
 • Nếu API là CI-4/SL: Chạy được 8.000 – 10.000 km mới thay nhớt
 • Nếu API là CI-4/SM: Chạy được 10.000 – 12.000 km thì cần thay nhớt mới

Những con số trên đều mang tính tương đối, có độ chênh lệch khá lớn lẫn nhau. Để biết chính xác, bạn cần hỏi bộ phận tư vấn kỹ thuật của hãng hoặc địa chỉ bạn mua hàng. Như vậy, ngoài biết nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km thì bây giờ bạn đã biết thêm các loại nhớt khác có khả năng chạy được bao nhiêu km thì cần thay mới.

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Xe chạy được bao nhiêu km khi thay mới dầu nhớt

Chú ý: 

Nên thay dầu nhớt ngay khi xe nhận được cảnh báo. Thời gian thay nhớt cho xe còn phụ thuộc vào cường độ hoạt động của máy móc. Tức là nếu xe hoạt động liên tục, động cơ phải hoạt động nhiều hơn bình thường sẽ làm nhớt nhanh cạn kiệt. Do vậy thời gian thay nhớt sẽ sớm hơn so với những xe ít hoạt động.

Sau khi nhiều người có câu trả lời cho thắc mắc nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km, họ dễ suy nghĩ dầu 50 sẽ tốt hơn dầu 40. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Về bản chất, dầu 40 loãng hơn dầu 50 nhưng không có nghĩa sẽ kém chất lượng hơn.

Khi động cơ hoạt động, nhiệt độ trong xe rất cao, dầu sẽ loãng ra. Nếu API cao thì độ đặc của dầu 40 chỉ còn 10. Nếu API thấp, dầu 50 chỉ còn 5. Như vậy, dầu 40 có API cao sẽ đặc hơn dầu 50 có API thấp.

Khi thay dầu nhớt, bạn cần quan tâm đến chỉ số gì?

Độ nhớt

Ví dụ như 5w30, 10w40, 10w50, 20w40,…

Chỉ số đứng trước chữ W (số nhỏ) là chỉ số độ nhớt tương ứng với điều kiện khí hậu lạnh. Ngược lại chỉ số đứng sau W (số lớn) là chỉ số độ nhớt tương ứng với điều kiện khí hậu nóng.

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nóng nên hầu hết người tiêu dùng Việt sẽ chú ý nhiều hơn đến chỉ số lớn phía sau W. Số này càng lớn thì độ đặc của dầu nhớt càng cao ở điều kiện môi trường bình thường.

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Chú ý chỉ số độ nhớt trên bình dầu nhớt

Chỉ số API 

Ví dụ như SF/CD, SN/CI, CF/SF,…

Đây là chỉ số thể hiện tiêu chuẩn chất lượng dầu nhớt của Mỹ, có hiệu lực trên phạm vi quốc tế. Nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km phụ thuộc vào API, chất lượng càng cao thì thời gian cần thay càng lâu.

Ký tự đầu tiên là C sẽ là ký hiệu đại diện cho loại dầu nhớt dùng cho động cơ đốt trong Diesel. Còn bắt đầu bằng ký tự S sẽ là ký hiệu đại diện cho dầu nhớt dùng trong động cơ xăng.

Ký tự thứ hai là các ký tự được quy định sắp xếp thứ tự như trong bảng chữ cái từ A, B, C, D,….đến M. Ký tự có vị trí càng tăng sẽ tương ứng chất lượng dầu nhớt càng cao. Chất lượng dầu nhớt còn được đánh giá mức độ tốt thông qua thành phần phụ gia hóa chất được pha trộn vào và công nghệ của thương hiệu đó áp dụng.

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Chỉ số API cần được quan tâm khi mua dầu nhớt

Tại thị trường Việt Nam, nếu bạn muốn dùng dầu nhớt dùng động cơ diesel thì có chỉ số API cao nhất là CI-4. Đối với dầu nhớt dùng cho động cơ xăng sẽ có chỉ số API cao nhất là SM.

Lưu ý, nếu trên bình dầu có ký hiệu SN/CI nghĩa là dầu nhớt này có thể sử dụng được cho cả 2 loại động cơ là động cơ xăng và động cơ diesel. Còn nếu chỉ có một trong hai ký hiệu hoặc là CF hoặc là SN, nghĩa là loại dầu nhớt đó chỉ có thể sử dụng 1 trong 2 loại động cơ.

Đánh giá dầu nhớt Castrol 10w40 nào tốt nhất cho từng dòng xe

Dầu nhớt Castrol 10w40 tốt nhất cho xe máy, xe ga, xe tay côn

Loại nhớt Thời gian thay Tiêu chuẩn chất lượng Dòng xe phù hợp Mức giá tham khảo
Xe số Xe ga, xe tay côn, xe phân khối lớn
Power1 4T API SN 1.500 – 2.000 km/lần

 

Tiêu chuẩn: API SN (cao nhất)

Độ nhớt 10w40

Sản xuất tại Việt Nam

Wave, Dream, Sirius, Future Neo 125 fi, Viva… Winner 150, Exciter, CBR, Raider, FZ, Honda CB 400, CB, CBR, Yamaha R1, Benelli, moto… 90.000 VNĐ – 110.000VNĐ

0.8 lít – 1 lít

Power1 Scooter API SN Janus, Ab, Airblade, Nouvo, Medley, Vespa, SH mode, Lead, Vario 150, Vision,…

 

109.000 VNĐ – 120.000 VNĐ

0.8 lít – 1 lít

Từng dòng xe sẽ có quy định từng dòng dầu nhớt phù hợp. Để biết chính xác và sử dụng đúng cách tăng tuổi thọ cho động cơ, bạn nên tuân thủ sử dụng theo như tiêu chuẩn của nhà sản xuất khuyến cáo, đề nghị.

Xem thêm: Đánh giá cảm biến áp suất lốp Michelin có tốt không?

Các dấu hiệu nhận biết dầu nhớt Castrol thật và giả

Dầu nhớt là sản phẩm được sử dụng thường xuyên, lại không mất quá nhiều công sức thời gian để thay thế. Vì vậy mà hầu hết người dùng có thể tự thay dầu nhớt tại nhà.

Đi cùng với các sản phẩm dầu nhớt được bày bán phổ biến trên thị trường đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó đã có sự xuất hiện của sản phẩm hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Dầu nhớt Castrol là thương hiệu nổi tiếng chuyên về dầu nhớt ô tô có xuất xứ từ nước Anh. Thương hiệu này chuyên cung cấp dầu nhớt và các sản phẩm liên quan có tác dụng bôi trơn động cơ được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Do vậy, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần nắm một số đặc điểm nhận biết dầu nhớt Castrol thật và giả để trở thành người tiêu dùng thông thái nhé.

Dầu nhớt Castrol thật Dầu nhớt Castrol giả
Vỏ ngoài Còn tem mới, dính chặt vào chai rất khó xé, thể hiện đầy đủ thông tin Tem bị mờ, cũ, dễ xé, không hiển thị đầy đủ thông tin
Nắp chai Tại vị trí mở nắp có in chữ Castrol, màng seal dính liền vào thân chai Tại vị trí mở nắp không in chữ Castrol. Màng seal dính vào nắp, không dính vào thân chai
Tem niêm phong Tem được niêm phong thẳng tắp, gọn gàng, đẹp mắt Tem được niêm phong rất thô sơ, nhăn nhó, không thẳng vì được gia công bằng tay
Vỏ chai Vỏ chai bóng mới, mịn màng vì được gia công chuyên nghiệp Vỏ chai sần sùi, chạm vào thấy nhám tay
Mùi hương Có mùi hắc rất khó ngửi Không có mùi hoặc mùi thơm nhẹ
Màu sắc Màu đục, lẫn tạp chất Màu trong, sức căng bề mặt lớn. Khi nhỏ giọt lên bề mặt nhẵn, giọt nhớt sẽ lăn tròn và vỡ ra.

Dầu nhớt Castrol được sản xuất ở đâu tại Việt Nam?

Ngoài những đặc điểm nhận biết dầu nhớt Castrol thật và giả ở trên thì bạn cần nắm rõ “nằm lòng” nguồn gốc xuất xứ của dầu nhớt Castrol. Vậy dầu nhớt Castrol được sản xuất ở đâu tại Việt Nam?

Các sản phẩm dầu nhớt Castrol kinh doanh tại Việt Nam được sản xuất bởi công ty Castrol BP Petco. Có nhà máy đặt tại Kho B, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, đường Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là nhà máy sản xuất dầu nhờn lớn và hiện đại nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Nhà máy đáp ứng đủ 2 tiêu chuẩn chất lượng quốc tế là ISO và OHSAS.

Các bạn nên đến các địa chỉ phân phối chính hãng do Castrol công bố trên website hoặc từ các thông tin chính thống của Castrol để tìm mua dầu nhớt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa tiệm sửa xe, bán sản phẩm liên quan có độ uy tín cao, thâm niên trong nghề để đảm bảo chất lượng.

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Tìm hiểu cơ sở sản xuất dầu nhớt Castrol tại Việt Nam

Bao lâu thì nên thay nhớt máy 1 lần?

Nếu bạn đang thắc mắc bao lâu nên thay nhớt máy, câu hỏi này cũng khá tương tự khi đặt câu hỏi nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km. Khi bạn nắm được mỗi loại dầu nhớt có thể chạy được bao nhiêu km, lúc đó bạn sẽ chủ động kiểm tra và thay nhớt định kỳ cho xe khi đến hạn mức tối đa của số km cho phép.

Đối với xe máy mới, bạn đi từ 500 – 1000 km đầu tiên thì nên thay dầu nhớt. Lần tiếp theo, bạn chạy từ 2000 – 4000 km thì thay mới dầu nhớt. Thời gian dao động tùy vào chất lượng nhớt bạn sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể căn cứ vào chất lượng dầu nhớt để biết được thời gian thay nhớt định kỳ cho xe.

 • Dùng dầu gốc khoáng: Bạn thay sau 4000 – 6000 km
 • Dùng dầu bán tổng hợp: Bạn thay sau khi đi từ 7000 – 8000 km
 • Dùng dầu gốc tổng hợp 100%: Bạn thay sau khi đi được 8000 – 12000 km.
nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Định kỳ bao lâu thì nên thay nhớt máy 1 lần?

Xem thêm: Đừng bỏ lỡ 7 gợi ý mua xe bán tải cũ dưới 400 triệu đáng tiền nhất 2022

Hướng dẫn 5 bước thay nhớt cho xe máy tại nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Kìm, cờ lê, mỏ lết, tuýp 12 mm (khẩu socket), phễu, xô chậu và dầu nhớt cho xe.

Các bước thay nhớt cho xe tại nhà như sau:

 • Bước 1: Dựng thẳng xe máy bằng chân chống giữa. Sau đó bạn xác định vị trí ốc xả nhớt.
 • Bước 2: Bạn đặt xô chậu ngay dưới vị trí ốc xả nhớt để hứng dầu chảy ra. Dùng tuýp 12 mm để mở ốc xả nhớt. Nghiêng nhẹ thân xe để dầu nhớt cũ chảy ra hết.
 • Bước 3: Dùng kìm để mở nắp dầu ở phía trên thân động cơ. Trong lúc chờ dầu cũ chảy ra hết, bạn vệ sinh ốc xả dầu và que thăm dầu.
 • Bước 4: Lắp ốc xả dầu về lại vị trí cũ. Bạn dùng phễu đặt vào vị trí đổ nhớt rồi từ từ đổ nhớt vào. Tránh đổ quá nhanh sẽ dễ bị đổ ra ngoài vì khoang dầu không kịp nhận dầu nhớt.
 • Bước 5: Vặn chặt lại nắp thăm dầu. Vậy là hoàn thành xong 5 bước thay nhớt tại nhà cực đơn giản.
nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Hướng dẫn 5 bước thay nhớt cho xe máy tại nhà

Mua dầu nhớt Castrol chính hãng, chất lượng ở đâu tại Huế?

Nếu bạn đang tìm mua dầu nhớt Castrol chính hãng, giá tốt thì chắc chắn không thể không ghé đến Hai Rê. Cửa hàng Hai Rê đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn chỉnh chu trong từng sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng.

Là đại lý phân phối chính thức tại miền Trung cho các sản phẩm dầu nhớt, lốp xe, bình điện và phụ tùng ô tô, xe máy. Hai Rê đã chứng minh uy tín của mình qua sự tin tưởng của các thương hiệu giao quyền phân phối sản phẩm cho chúng tôi.

Đồng thời, để có thể kinh doanh bền vững đến ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực cống hiến các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng và sự tin yêu của khách hàng dành cho Hai Rê.

nhot castrol 10w40 chay duoc bao nhieu km
Hai Rê – Địa chỉ mua dầu nhớt uy tín, chính hãng tại Huế

Mọi sản phẩm bán ra đều được chúng tôi kiểm tra khắt khe, kỹ lưỡng. Do vậy mà khách hàng đến với chúng tôi đều hài lòng tuyệt đối, trở thành khách hàng trung thành của cửa hàng Hai Rê.

Nếu quý khách hàng đang ở tại Huế, hãy đến ngay cửa hàng Hai Rê ở thông tin liên hệ bên dưới. Quý khách hàng sẽ được trực tiếp quan sát, so sánh và thoải mái chọn lựa sản phẩm. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn các sản phẩm phù hợp nhất đến quý khách hàng.

Với những khách hàng đang ở thành phố khác, mua hàng ngay trên website https://haire.vn/ của Hai Rê hoặc liên hệ hotline 0789 427 888 để được tư vấn hỗ trợ mua hàng miễn phí nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km. Đồng thời tìm hiểu những thông tin liên quan đến dầu nhớt giúp các bạn có thêm kiến thức để chọn lựa dầu nhớt phù hợp cho xe của mình. Đặc biệt trong thời kỳ thị trường bày bán các sản phẩm kém chất lượng, thật giả lẫn lộn, bạn cần có kiến thức để chọn mua sản phẩm tốt nhất.

Ngoài giải đáp thắc mắc dầu nhớt Castrol 10w40 chạy được bao nhiêu km, nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi khác liên quan, hãy để lại ngay bình luận bên dưới để được Hai Rê giải đáp ngay nhé. Để được hỗ trợ và đặt hàng, liên hệ thông tin bên dưới của Hai Rê ngay nhé!

Thông tin liên hệ

Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn

HAI RÊ – LỐP Ô TÔ, BÌNH ĐIỆN, DẦU NHỚT – ĐIỂM ĐẾN TIN CẬY CHO Ô TÔ CỦA BẠN

Để lại bình luận