Khi Nào Nên Thay Ắc quy Bình Điện?

ATuổi thọ của Bình điện bị ảnh hưởng bởi những điều kiện môi trường bên ngoài và thói quen sử dụng hằng ngày của chúng ta. Thế nên, không có con số cụ thể rằng bao nhiêu năm là chúng ta nên thay mới. Tuy nhiên, tuổi thọ của Bình điện dao động, kéo dài chừng 2-5 năm hay 100.000 km đã qua sử dụng nếu bạn biết cách bảo dưỡng, và bảo dưỡng chúng một cách thường xuyên.

Ngoài vấn đề tuổi thọ Bình điện và số km đã nêu trên, chúng ta còn có đến sáu cách để nhận biết lúc nào ta nên thay Bình điện, đó là:

 

 1. Bình điện bị phồng:

Có ba nguyên nhân dẫn dến việc Bình điện bị phồng: đầu tiên là chất lượng của Bình điện, thứ hai là yếu tố môi trường ( do nhiệt độ trong khoang động cơ cao ), và cuối cùng là sạc quá tải. Khi Bình điện bị phồng, đương nhiên việc cháy nổ Bình điện rất dễ xảy ra và sẽ gây nguy hiểm. Vì vậy, nên thay mới Bình điện càng sớm càng tốt.

 

 1. Đèn cảnh báo Bình điện báo sáng trên đồng hồ Taplo:

Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất bằng mắt thường. Hệ thống xe đã cảnh báo, chúng ta chỉ cần thay mới Bình điện, vậy là xong.


 1. Xe khó khởi động hoặc thời gian khởi động rất lâu:

Nguyên nhân chính ở đây là do Bình điện bị yếu. Mặc dầu bạn đã để máy nổ chừng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, rồi sau đó bạn khởi động lại nhưng vẫn khó khởi động máy. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo chúng ta nên thay mới Bình điện.

 

 1. Cabin có mùi trứng thối:

Nếu bạn ngửi thấy mùi trứng thối trong cabin xe, chứng tỏ rằng Bình điện đã bị rò rỉ axit ( Axit Hydro Sunfua ). Hãy thay mới Bình điện sớm nhé.

 

 1. Mắt thần ( Đối với Bình điện Khô ):

Khi kiểm tra “ Mắt Thần ”, nếu bạn nhìn thấy:

 • Màu Xanh: Điện Tốt – Tiếp tục sử dụng.
 • Màu Đen: Điện Yếu – Sạc bổ sung.
 • Màu Trắng: Hết Sạch Điện – Thay mới.

Đây là ý nghĩa ba màu sắc “ Mắt Thần ” của hai Thương hiệu Bình điện: Atlas và Đồng Nai.

Ngoài ra, những Thương hiệu Bình điện khác nhau sẽ có những ký hiệu riêng biệt. Do đó, khi mua sản phẩm, bạn có thể nhờ Tư vấn viên hay Kỹ thuật viên chỉ giúp bạn việc này, nhé.

 

 1. Mức chất lỏng Bình điện xuống thấp ( Đối với Bình điện Nước ):

Bình điện thường có cấu tạo trong suốt, nên rất dễ nhìn thấy mức chất lỏng đang nằm ở vạch nào. Nếu mức chất lỏng nằm dưới mức quy định, hãy kiểm tra Bình điện và hệ thống máy phát điện để có phương án xử lý kịp thời.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chuyên mục Lời Khuyên Cho Bạn của Hai Rê chúng tôi. Mong rằng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn thật nhiều trong việc bảo dưỡng và duy trì tuổi thọ của sản phẩm. Để mỗi hành trình của bạn luôn luôn bình an.

_____________

CTCP HAI RÊ

Nhà Phân Phối Lốp Xe, Dầu Nhớt, Bình Điện và Phụ Tùng Dành Cho Ô Tô và Xe Máy.

Hotline Tư Vấn-CSKH: 0789 427 888.

Hệ Thống Cửa Hàng CTCP HAI RÊ:

 • Cơ sở 1: 170 Lê Duẩn, Tp. Huế.
 • Cơ sở 2: 205 Nguyễn Tất Thành, Tp. Huế.
 • Cơ sở 3: 15A An Dương Vương, Tp. Huế.

Để lại bình luận