Khi Nào Nên Thay Lốp Ô Tô ?

Quả thật, đây là câu hỏi cũng như băn khoăn của khá nhiều người khi mới sử dụng xe ô tô được một thời gian. Và còn khá nhiều thắc mắc nữa, nhưng hôm nay chúng ta chỉ xoay quanh và đi sâu vào câu hỏi này mà thôi. Để hiểu rõ và hiểu đúng để không còn bị lúng túng khi gặp phải những vấn đề phát sinh về lốp xe ô tô của mình nữa. Nào, cùng bắt đầu:

 

  1. Khi gai lốp ngang bằng gờ an toàn của lốp xe:

Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy được điều này. Thật là đơn giản, đây là dấu hiệu dễ nhìn thấy nhất báo hiệu chúng ta nên thay lốp mới ngay khi chiều cao gai lốp ngang bằng gờ an toàn.

  1. Khi lốp đã chạy được 60.000-100.000 km:

Con số 60.000-100.000 km là lời khuyên của các chuyên gia về lốp xe đưa ra. Tuy nhiên, hiện nay đã có những hãng lốp đã cho ra đời những chiếc lốp có độ bền tốt hơn, cao hơn, đạt mức 130.000 km đã chạy. Trong khi đó, lại có những chiếc lốp kém hơn, chỉ đạt tới con số 50.000 km là phải thay mới.

 

  1. Khi lốp xe bị phồng to hoặc rạn nứt:

Nguyên nhân là do lốp xe của bạn đang trong trạng thái không đủ áp suất kèm theo việc bạn đang di chuyển trên cung đường có nhiều ổ gà làm lốp bị va đập mạnh, dẫn đến hông lốp phồng hoặc rạn nứt bất thường. Đây là nguyên nhân chủ quan.

Ngoài ra, nguyên nhân khách quan là do cao su lốp đã bị lão hóa, lốp xe đã quá tuổi, hoặc do lốp xe thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại.

Tất cả các nguyên nhân trên đều làm cho lốp dẫn đến tình trạng này.

 

  1. Khi áp suất lốp xe giảm xuống nhanh chóng và bất thường:

Việc bạn thường xuyên kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng một lần sẽ giúp bạn phát hiện được điều này.

Nếu thấy lốp xe xẹp bất thường và biết chắc chắn rằng không phải nguyên nhân là do dính đinh, thì chắc chắn một điều rằng lốp xe của bạn đã bị rò rỉ khí. Nguyên nhân có thể do lốp bị nứt.

 

  1. Khi lốp xe đã quá tuổi:

Theo chuẩn quốc tế, tuổi thọ của lốp xe ô tô là 6 năm. Vì vậy, khi trước chọn mua sản phẩm, hãy xem thời gian sản xuất của chiếc lốp xe nhé. Dưới đây là cách đọc ngày sản xuất lốp xe ô tô:

Một điều nữa là, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc lốp đó lâu hơn một chút, vẫn không sao. Theo các chuyên gia khuyên bạn, khi đạt ngưỡng con số 10 năm, bạn hãy bỏ chúng đi. Các bạn nhé.

Và bạn cũng nên biết một điều rằng: Mỗi một Thương hiệu, Lốp Xe Ô Tô của họ độ tuổi khác nhau. Vậy thì, khi mua sản phẩm, bạn có thể nhờ tư vấn viên tư vấn giúp bạn việc này nhé.

 

  1. Khi vô lăng rung lắc:

Đây cũng là một biểu hiện thường gặp, nguyên nhân là do lốp xe mòn không đều. Hãy đem đến Trung Tâm uy tín về lốp xe để họ giúp bạn kiểm tra và cân bằng lại lốp. Nếu đã cân bằng rồi, mà tay lái vẫn bị rung, hãy thay lốp sớm bạn nhé.

 

Cảm ơn các bạn đã cùng đồng hành với chuyên mục Lời Khuyên Cho Bạn của chúng tôi. Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn thật nhiều trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe của mình. Để chiếc xe luôn duy trì được sự thoải mái và êm ái khi bạn sử dụng chúng hằng ngày. Chân thành cảm ơn.

Nếu như bạn cần biết thêm bất kỳ thông tin gì về Lốp Xe, Dầu Nhớt, Bình Điện và Phụ Tùng, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn.

_____________

CTCP HAI RÊ

Nhà Phân Phối Lốp Xe, Dầu Nhớt, Bình Điện và Phụ Tùng Dành Cho Ô Tô và Xe Máy.

Hotline Tư Vấn-CSKH: 0789 427 888.

Hệ Thống Cửa Hàng CTCP HAI RÊ:

  • Cơ sở 1: 170 Lê Duẩn, Tp. Huế.
  • Cơ sở 2: 205 Nguyễn Tất Thành, Tp. Huế.
  • Cơ sở 3: 15A An Dương Vương, Tp. Huế.

Để lại bình luận