Khi Nào Nên Thay Nhớt Ô Tô ?

Phải nói rằng, Nhớt động cơ và việc thay nhớt động cơ theo đúng chu kỳ là một điều rất quan trọng. Không những giúp động cơ xe duy trì được hiệu suất bền vững mà còn giúp xe vận hành ổn định.

Thế nên, bài viết này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Với mỗi chu kỳ 4.000 – 5.000 km, thì chúng ta nên thay nhớt mới. Nhưng đây là con số dành riêng cho xe mới sử dụng trong thời gian đầu mà thôi ( tức xe chưa chạy quá con số 150.000 km ). Và bạn nên ưu tiên thay loại dầu nhớt loãng trong thời gian này nhé.

Và với xe đã chạy cán mốc 150.000 km thì sao ?

Con số là 3.000 – 4.000 km cho mỗi chu kỳ. Và chỉ nên thay loại nhớt đậm đặc mà thôi.

Ngoài ra, để duy trì được sự vận hành tối ưu cho động cơ, vẫn cần lắm việc thay lọc dầu. Vậy thì, cứ sau mỗi 2 lần thay nhớt, bạn sẽ thay một lọc dầu mới. Bạn nhé.

Bài viết trên, chúng tôi dành riêng cho những Khách Hàng ưu tiên sử dụng Dầu Khoáng. Và nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu đầy đủ hơn về ba loại dầu chính đang được bán rộng khắp trên thị trường hiện nay là: Dầu Tổng hợp toàn phần, Dầu Bán tổng hợp, và Dầu Khoáng. Bạn có thể đón xem một bài viết khác, mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong thời gian sắp tới.

Cảm ơn bạn, đã đón xem Chuyên mục Lời Khuyên Cho Bạn của Hai Rê chúng tôi. Mong rằng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ bài viết hữu ích này.

Để lại bình luận